Như chúng ta đã biết, trò chơi vận động là cái cần thiết và thiết yếu. Để phát triển toàn diện cho trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Những trò chơi này thường dễ chơi, dễ hòa nhập và các bé có thể chơi ở bất cứ nơi đâu. Chẳng hạn như: trong lớp, ngoài sân, lễ hội… Đều có thể tổ chức trò chơi vận động cho trẻ. Bố mẹ hãy cùng Saolakids chuẩn bị những trò chơi thật thú vị cho con yêu của mình nhé!

Ở độ tuổi mẫu giáo, các bé thường rất hiếu động. Ham học hỏi và luôn muốn thử làm những điều mới mẻ. Các trò chơi vận động đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này. Điều này giúp các bé phát triển toàn diện từ thể chất đến trí thông minh. Dưới đây là 5 trò chơi vận động cho bé mầm non thú vị và giúp bé phát triển tốt nhất.

Trò chơi đi tìm đồ vật

Đây là trò chơi vận động giúp bé kích thích trí thông minh và cung cấp cho bé nhiều kiến thức bổ ích về các đồ vật xung quanh. Bên cạnh đó, trò chơi này còn làm tăng sự tò mò, tính sáng tạo và kiên nhẫn ở bé. Khi đi tìm một đồ vật nào đó, con sẽ tập trung để quan sát và ghi nhớ. Khả năng nghe và hiểu của bé cũng được bồi dưỡng rất nhiều khi chơi trò chơi hấp dẫn này.

Bố mẹ hãy miêu tả đồ vật bằng hình dạng, kích thước, màu sắc… Để bé có thể hình dung được đó là đồ vật gì để tìm kiếm. Nếu mất một khoảng thời gian lâu mà chưa tìm ra, bố mẹ nên cho con thêm nhiều gợi ý hơn. Đồng thời động viên trẻ kiên nhẫn hơn để không nản chí mà từ bỏ.

Xếp hình khối

Xếp hình khối cũng là một trò chơi lắp ráp được các bạn nhỏ yêu thích. Bố mẹ có thể cho con làm quen với các khối hình từ khi còn nhỏ. Khi chơi trò chơi này, trẻ sẽ tăng khả năng vận động của đôi tay. Các con biết sờ nắm và hiểu hơn về hình học không gian. Với nhiều mảnh ghép và hình khối khác nhau, bé có thể sắp xếp thành những hình mới lạ mà bé yêu thích. Qua trò chơi, bé phát huy được trí thông minh sáng tạo của mình.

Trò chơi vượt chướng ngại vật

Trò chơi này sẽ giúp cho bé vận động để tăng cường thể. Trẻ học được cách kiểm soát trọng lực và sự thăng bằng của cơ thể. Học cách leo trèo và phối hợp linh hoạt các cơ ở chân và tay. Để kéo, nâng, di chuyển cơ thể về phía trước, lên trên, hoặc về phía sau.

Trò chơi đẩy, kéo đồ vật

Kéo, đẩy đồ chơi như xe hơi hay xe đẩy là cách giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động. Trò này thích hợp với những bé bắt đầu tập đi. Giúp bé học cách giữ cân bằng cho cơ thể.

Trò chơi gỡ bỏ băng dính

Bố mẹ có thể cho trẻ tham gia trò chơi gỡ bỏ băng dính để kích thích trí thông minh của trẻ. Ở trò chơi này, bố mẹ dùng băng dính với nhiều màu sắc cắt thành nhiều đoạn nhỏ sau đó dán lên một bề mặt nào đó. Sau khi chuẩn bị xong, bố mẹ cho trẻ gỡ từng miếng băng dính theo ý thích hoặc theo yêu cầu của mình. Lúc này, bé sẽ rất tập trung, dùng các đầu ngón tay, móng tay để gỡ băng dính ra khỏi các đồ vật.

Đây là một trò chơi thú vị được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Với bản tính tò mò, thích khám phá xung quanh. Trò gỡ băng dính chắc chắn có thể làm các bạn nhỏ thỏa mãn.
Trên đây là gợi ý các trò chơi bố mẹ có thể tham khảo để có thêm nhiều kiến thức về trò chơi vận động. Việc tổ chức và xen kẽ những bài học nhỏ vào trò chơi sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên trong tâm trạng đầy hứng khởi. Do đó, bố mẹ hãy linh động khi cho trẻ chơi những trò chơi vận động kích thích trí thông minh. Để giúp con phát triển toàn diện về tư duy, thể chất lẫn tinh thần. Hãy liên hệ số hotline 0935 305 492 hoặc truy cập website Saolakids.vn để chọn mua cho con những bộ đồ chơi bằng gỗ chất lượng nhất nhé.