Nếu các bạn hay xem các bộ phim nước ngoài về gia đình. Tại sao văn hóa phương tây lại để cho các em bé nhỏ tuổi ngủ riêng với ba mẹ từ khi còn rất bé. Hãy cùng Saolakids tìm hiểu các ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho ba mẹ ngăn cách với con nhé!

Tại sao nên thiết kế phòng ngủ cho ba mẹ ngăn cách với con?

Ở phương Tây, ba mẹ cố tình cho con ngủ phòng riêng từ rất sớm. Nhiều gia đình cho con ngủ riêng ngay từ khi mới sinh. Điều này nhằm tạo thói quen ngủ riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. ba mẹ cũng có căn phòng ngủ riêng của họ. Kết quả là nhiều trẻ sơ sinh tự biết đi ngủ sớm và ngủ một mình ở phòng riêng.

Chúng được huấn luyện kỹ năng tự ngủ từ khi còn nhỏ. Mỗi gia đình đều có những phương pháp khác nhau nhưng cuối cùng đó là cả một quá trình rèn luyện. Ngủ một mình là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với trẻ. Nhất là khi ba mẹ không có nhiều thời gian để dỗ dành cho con cái khi gia đình có thêm anh chị em khác.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ riêng cho bé

Khu vực giường ngủ

Khi chọn nôi hoặc giường cho bé, bạn nên chọn những mẫu làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Đây là hai chất liệu bền đẹp, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe của bé. Đối với bé trai, bạn nên chọn những mẫu giường có kiểu dáng đơn giản và trang trí không gian phòng ngủ bởi những ánh đèn ngủ nhiều màu sắc.

Đối với bé gái, bạn có nhiều lựa chọn hơn về kiểu dáng như giường lều, giường công chúa hoàng gia,… Bên cạnh đó, màu sắc giường ngủ cho bé gái cũng phong phú hơn với nhiều lựa chọn. Giường tầng đa năng đang là xu hướng được ưa chuộng cho gia đình có 2 con nhỏ. Với thiết kế xếp tầng giúp tạo nhiều không gian trống cho căn phòng ngủ của bé hơn.

Khu vực học tập

Ý tưởng thiết kế không gian học tập để ba mẹ ngăn cách với con luôn là không gian cần thiết và quan trọng. Trẻ em cần sự tập trung cao độ để có thể phát triển trí tuệ và đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới. Trong khu vực này, ba mẹ cần phải trang bị cho con những bộ bàn ghế, giá sách đẹp để khơi nguồn nhiệt huyết  ở bé. Để phục vụ cho việc học sau này của bé cũng như tính thẩm mỹ.

Khu vực vận động

Nên đặt ở vị trí thông thoáng, rộng rãi để bé có không gian vui chơi và vận động thoải mái. Trong khu vực này, ba mẹ cần chuẩn bị các vật trang trí và đồ chơi phù hợp cho bé. Trang trí bằng tranh, ảnh, giấy dán tường máy bay,.. Sử dụng các dụng cụ thể dục cơ bản phù hợp với tình trạng sức khỏe và lưới tuổi của bé. Chằng hạn như ván thăng bằng, cầu trượt, dụng cụ thể dục,… Hoặc đơn giản chỉ là khu vực để đồ chơi cho bé chơi nếu bé còn nhỏ.

Saolakids đã trả lời thắc mắc tại sao nên thiết kế phòng ngủ ba mẹ ngăn cách với con. Cùng với đó là một số ý tưởng thiết kế phòng ngủ riêng cho bé. Hy vọng bạn đã có được thêm nhiều thông tin ba ích thông qua bài viết trên.

—————————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 6555 345