Không phải tự nhiên mà ông bà ta có câu : “Dạy con từ thuở còn thơ”. Đó là kinh nghiệm của người xưa về việc giáo dục con cháu trong gia đình. Một đứa bé sinh ra cần có một nền tảng giáo dục tốt từ gia đình, nhà trường và xã hội. Vậy làm thế nào để dạy trẻ sống đẹp ngay từ nhỏ. hãy cùng Saolakids tìm hiểu nhé!

Sống đẹp là gì?

Sống đẹp là sống có mục đích, có ước mơ rõ ràng. Sống đẹp là sống có ý chí, kiên trì, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn thử thách và dám theo đuổi ước mơ. Sống đẹp là sống hết mình và không chịu khuất phục trước số phận định sẵn.
Dạy trẻ sống đẹp cho các bạn nhỏ tuổi đôi khi đơn giản chỉ là dạy cách lễ phép, tôn trọng người lớn.

Cách để dạy trẻ sống đẹp từ nhỏ

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh không chăm sóc đến tính cách của con em của mình từ bé, để mặc cho bé thích làm gì thì làm. Bé không được quan tâm, dạy dỗ dẫn đến những lệch lạc về chuẩn mực trong thái độ. Vậy mới nói việc dạy trẻ sống đẹp, ứng xử lễ phép, tôn trọng rất quan trọng. Đó là nền tảng để sau này trẻ trở thành một công dân tốt, văn minh. Dưới đây là một số cách những quy tắc tắc ứng xử cơ bản để giúp bé sống đẹp ngay từ bé:

  • Cảm ơn và xin lỗi: Hãy dạy bé cách nói cảm ơn và xin lỗi dù là những việc đơn giản nhất.
  • Vâng lời người lớn: Bố mẹ nên dạy bé các cách ứng xử đúng với những người lớn.
  • Giúp đỡ người khác: Giúp đỡ bất cứ lúc nào có thể và mọi lúc, mọi nơi. Không cần phải là những điều lớn lao.
  • Không phán xét, đánh giá người khác. Dạy bé luôn nhìn lại chính bản thân trước khi có ý định đưa ra nhận xét về bất kỳ ai.
  • Chân thành: Luôn có thái độ trung thực cả trong suy nghĩ, lời nói và hành động.
  • Lắng nghe: Không chỉ lắng nghe người khác mà còn lắng nghe cả tiếng nói trong chính con.
  • Yêu thương: Dạy bé yêu thương cả những điểm hoàn hảo và không hoàn hảo trên cơ thể của con. Vẻ đẹp đích thực không nằm ở hình thể mà đó chính là tâm hồn.

Đối với trẻ em, cách nuôi dạy của phụ huynh có ảnh hưởng rất lớn trong những năm đầu đời. Hy vọng bài viết chi tiết về dạy trẻ sống đẹp từ nhỏ sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh!
—————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345