Trể em ở lứa tuổi nhỏ tinh nghịch, hoạt bát và rất dễ dàng tiếp thu. Trong giai đoạn vàng này, bố mẹ làm thế nào để con cái có thể phát triển tư duy một cách thú vị? Bố mẹ hãy cùng tham khảo chơi một số trò chơi toán học giúp bé phát triển tư duy nhé!

Trò chơi toán học – trò chơi ghép hình

Trò chơi ghép hình là một trò chơi rất đỗi thân quen với chúng ta phải không nào. Nhưng dường như chúng ta đã lãng quên nó. Những đứa trẻ không còn tụm năm tụm bảy chơi đủ các thể loại trò chơi. Thay vào đó chúng lại cắm mặt vào điện thoại. Chúng cũng không mấy hứng thú với thế giới bên ngoài. Có một sự thật là những trò chơi dân gian, trò chơi toán học, các câu đố,.. đang dần bị quên lãng.

Bộ trò chơi ghép hình các con thú bằng gỗ của nhà Saolakids được tạo ra nhằm mục đích để trò chơi thú vị này không bị lãng quên. Bộ trò chơi được thiết kế với ngoại hình các con vật rất đáng yêu có thể giúp bé vừa học tên các con thú vừa chơi một cách vui vẻ. Mẹ có thể an tâm về chất lượng của bộ đồ chơi. Bởi vì nó được làm hoàn toàn 100% từ gỗ tự nhiên an toàn tuyệt đối cho bé nhé!

Trò chơi toán học: Giải đố

Những câu đố dân gian được được truyền tai nhau giữa sân trường là tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Trò chơi này chưa bao giờ ngưng thú vị. Khi nó vừa kích thích khả năng suy luận của người chơi vừa rèn luyện khả năng tư duy, kích thích bộ não suy nghĩ để tìm ra đáp án. Bên cạnh câu đố chủ đề toán học mà còn về văn học dân gian, câu đố vui, câu đố mẹo,.. rất đa dạng hình thức.

Hiện nay, mọi người không cần phải vất vả thu thập mà có thể tìm kiếm những câu đố đơn giản một cách dễ dàng. Hoặc đôi khi, bạn tự nghĩ ra câu đố của riêng mình. Điều đó thật sự thú vị. Những câu đố chủ đề động vật, cây cối, đồ vật thật sự rất thích hợp cho các bé. Thông qua đó có thể kích thích khả năng tư duy sáng tạo của bé.

Trò chơi toán học – Chơi cờ vua

Cờ vua là một trong những bộ môn kích thích não bộ tư duy bậc nhất. Nếu bạn chán ngấy việc bé suốt ngày xem phim hoạt hình hoặc cắm mặt vào điện thoại. Bạn hãy dạy cho bé chơi bộ môn thú vị này nhé!
Một trong những bước đầu tiên dạy bé chơi là hãy dạy bé học thuộc tên gọi và cách di chuyển quân cờ. Một khi bé đã thành thục tên và cách di chuyển mỗi quân cờ. Bạn hãy chỉ dạy lối chơi của từng quân cờ một cách đơn giản nhất. Việc rèn luyện trò chơi này mang lại cho bé khả năng tư duy chiến lược, khả năng ghi nhớ và sáng tạo rất tốt.

Trên đây là bài viết về một số trò chơi toán học phát triển tư duy cho bé! Saolakids hy vọng bạn có thể tìm ra một vài trò chơi phù hợp với bé và chúc gia đình bạn có những giây phút thật hạnh phúc!

—————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345