Tô màu là bước khởi động cho quá trình rèn luyện kĩ năng, học vấn của các bé. Đây là hoạt động cần thiết giúp xây dựng tư duy ngay từ lúc còn nhỏ. Vậy trẻ nên tô màu như thế nào? Vậy lợi ích của tô màu mang lại gì? Saolakids sẽ giải đáp cho các bạn ngay phía bên dưới nhé.

Vì sao tô và vẽ màu lại quan trọng?

Tập vẽ và tô màu là một cách trong những cách để trẻ phát triển kỹ năng vận động tinh. Hoạt động rất hữu ích mà sau này trẻ sẽ cần đến khi học viết. Kỹ năng vận động tinh phối hợp các cử động của bàn tay và điều khiển thần kinh để hoàn thành các công việc như dùng đũa, muỗng, hay buộc dây giày và viết chữ,… Những việc vô cùng thiết yếu đối các bé.

Lợi ích của việc tô màu ở trẻ nhỏ

Nhận dạng màu sắc

Tập tô màu sẽ giúp trẻ phân biệt được màu xanh lá cây, màu xanh da trời, vàng, đỏ, hồng,… Nhờ đó, em bé sẽ nhận biết được màu của đồ vật, thực vật,… môi trường xung quanh. Tập tô là bước đà để trẻ nhỏ có khả năng phân biệt tốt về mọi thứ và đặc biệt là cách phối màu sắc. Như vậy, bạn có thể thuận tiện hơn trong việc chỉ dạy cho trẻ về cuộc sống.

Cải thiện sự kiên nhẫn cho trẻ

Khi tô màu, trẻ em sẽ tô các mẫu, khung có sẵn. Như thế, bắt buộc trẻ sẽ tỉ mỉ, nắn nót để màu không loang ra khỏi mẫu. Vì thế, trẻ em sẽ rèn luyện được tính cẩn thận và kiên nhẫn của mình hơn.

Trẻ học cách cầm nắm

Để trẻ có thể viết, trẻ phải cầm nắm được bút chắc chắn. Tập tô bằng bút chì màu là bước đầu tiên để trẻ học cầm, nắm cho vững vàng. Các em nhỏ sẽ học được cách kiểm soát được thân và đầu công cụ bút vẽ

Tăng khả năng sáng tạo cho trẻ

Tô màu sẽ mở ra một thế giới tưởng tượng trong đầu của các bé. Những hình ảnh về xung quanh sẽ xuất hiện trong trí não. Trẻ em có thể thoải mái sáng tạo cùng với những chiếc bút màu. Hãy khen ngợi trẻ, đừng bao giờ chê bai trẻ trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù trẻ có lỗi sai khi vẽ màu. Hướng dẫn cho trẻ một cách bổ sung màu sắc để bức tranh rực rỡ hơn. Đó là một trong những cách tăng khả năng sáng tạo của trẻ nhanh nhất.

Qua bài viết trên, Saolakids đã đúc kết và giới thiệu những lợi ích của tô màu vô cùng tuyệt vời cho trẻ bắt đầu tập tto. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho phụ huynh trong quá trình giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ. Nếu gia đình có bất kỳ thắc mắc gì cần hỗ trợ để giải đáp, hãy liên hệ đến hotline 0935305492 nhé!

——————————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Chi nhánh Đà Nẵng:
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345
Email: Saolakids.vn@gmail.com