Ngày nay khi cuộc sống, vật chất trở nên đầy đủ hơn. Trẻ em thường có dấu hiệu thích ngồi xem ti vi, chơi điện tử hơn là vận động. Đây là thói quen không hề tốt và có nguy cơ gây ra các bệnh lý như béo phì, bệnh tim, tự kỷ,… Và hệ xương của con không được phát triển toàn diện. Vì vậy, khuyến khích trẻ vận động bằng việc tập thể dục cùng bé là việc cần thiết để các em rèn luyện sức khỏe, tinh thần, trí tuệ. Sau đây là một số bí quyết từ Saolakids giúp bố mẹ có cách để khuyến khích con trẻ vận động.

Cho bé biết sự cần thiết của việc vận động

Việc tập thể dục, tham gia các trò chơi vận động sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn, năng động và sáng tạo hơn. Khi trẻ trở nên lười vận động, bố mẹ hãy đồng hành và tập thể dục cùng bé. Việc này là cách vô cùng hữu ích để trẻ cảm nhận được sự thích thú, niềm vui khi tham gia.

Bố mẹ nên là người nói rõ cho các em biết công dụng của việc vận động nhiều đối với sức khỏe. Dành thời gian buổi sáng hay cuối tuần để tập thể dục cùng con là một ý tưởng hay. Bạn cũng có thể khuyến khích trẻ rủ rê thêm một vài người bạn để cùng tham vào trò chơi.

Những buổi tập luyện đầu có thể mệt mỏi, trẻ sẽ dễ nản, cáu gắt. Nhưng lâu dần các em sẽ thấy hứng thú và thường xuyên tham gia. Bạn cũng cần chú ý tập luyện các môn vừa sức với con và tăng dần cường độ, thời gian để có kết quả tốt nhất.

Tập thể dục cùng gia đình

Việc người thân tập thể dục cùng bé sẽ mang lại không khí vui vẻ, thoải mái cho cả nhà. Mà còn giúp bé yêu thích vận động hơn. Một số hoạt động cả gia đình bạn có thể tham gia như đạp xe đạp cùng nhau, chạy bộ, đi bộ, bơi lội,…

Để con trẻ thấy thời gian tham gia những hoạt động này là trò chơi thú vị. Người thân của trẻ hãy động viên các em mỗi khi gặp khó khăn. Cũng như biết khen ngợi khi các em tham gia tích cực. Một điều quan trọng là đừng quá áp lực thành tích và đi so sánh con nhà người ta trước mặt trẻ. Bởi câu nói đó tưởng chừng như lời động viên lại vô tình làm tổn thương lòng tự trọng các em. Hơn hết cũng không mang lại kết quả khả quan, tích cực cho con trẻ.

Gia đình là ngôi trường đầu đời của trẻ. Bố mẹ phải luôn là tấm gương sáng để trẻ học tập, rèn luyện và tự giác noi theo. Nó là khởi đầu để tập thói quen rèn luyện thể thao mỗi ngày. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tư vấn về đồ chơi an toàn cho bé. Hãy liên hệ với Saolakids để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.
—————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Liên hệ: 0236 6555 345