Hội họa giúp con mở rộng tư duy vốn có, phát triển kỹ năng mềm. Đồng thời kích thích tư duy não trái giúp con sáng tạo hơn. Thay vì cho con học vẽ trong không gian bị bó hẹp như phòng học thì việc học vẽ, hội họa ngoài trời giúp con dễ dàng phát huy trí tưởng tượng. Đó cũng chính là một trong những lợi ích của học vẽ.

Khơi mở thế giới quan của trẻ

Học vẽ giúp con mở rộng tư duy

Vẽ là thời gian các con hoạt động, tự học cách suy nghĩ với tâm trí cởi mở, tự do. Trẻ nhìn nhận các tình huống và tự học cách xử lý vấn đề. Khi vẽ, trẻ sẽ thể hiện bản thân sâu sắc qua từng nét vẽ, không giới hạn trong phần lời nói. Lợi ích cho trẻ học vẽ là giúp trẻ rèn luyện tư duy phê phán, bình phẩm và đưa ra quyết định.

Cảm giác hoàn thành, tự tin về tác phẩm

Bức tranh trẻ tự hoàn thành, dù xấu hay đẹp thì đó cũng là thành quả của con. Trẻ tự hào vì mình đã hoàn thành tác phẩm, bức tranh trọn vẹn. Trẻ sẽ tự tin hơn trong quá trình chinh phục những mục tiêu khác.

Trẻ vui vẻ, giảm căng thẳng

Vẽ là hoạt động thiên về cảm xúc. Sau giờ học ở trường, lợi ích của học vẽ là cách để bé xả hết căng thẳng, hòa mình vào không gian sắc màu. Đồng thời, đem lại sự hưng phấn, tích cực, xua đi cảm xúc tiêu cực, mệt mỏi.

Nhạy cảm và tinh tế hơn

Yêu hội họa, trái tim của bé sẽ cởi mở. Một khối óc và một trái tim nghệ thuật tinh tế, nhạy cảm, sáng tạo là tấm vé giúp đưa bé đến với thành công.

Giúp bé khéo léo hơn

Làm việc với các ngón tay khi vẽ là một trong những khuyến khích vận động, rèn luyện sự khéo léo ở trẻ. Lợi ích của học vẽ là giúp bé đánh giá và có cái nhìn tổng thể và khách quan về thế giới.

Trải nghiệm thực tiễn

Khi vẽ tranh, con thử nghiệm và suy nghĩ. Bạn có thể cho con trộn màu để tạo ra cái mới. Từ đó, bé sẽ có cơ hội để học hỏi về nhiều lĩnh vực bên ngoài nét vẽ.

Giúp con giao tiếp tốt

Bức tranh biến thành một chủ đề trò chuyện thú vị nếu bạn biết đánh giá và đặt câu hỏi mở, khơi gợi để con trổ tài thuyết trình. Lợi ích của học vẽ là giúp bé có khả năng tự tin trong giao tiếp sau này.

Chuẩn bị gì cho con học vẽ?

Không gian vẽ

Không gian bé vẽ cần thoáng mát, không để đồ đạc khó giặt tẩy khi dính màu, sơn như giường nệm, quần áo… Cho bé vẽ trên bàn phẳng, nên được phủ bằng khăn hoặc giấy báo để hạn chế dây bẩn.

Quần áo bảo vệ

Khó có thể giữ được màu sắc ban đầu của trang phục được tinh tươm nếu trẻ vẽ tranh. Màu sẽ in hằn trên quần áo, nên mẹ có thể mua cho con chiếc tạp dề học vẽ hoặc khoác cho con áo sơ mi cũ.

Nguyên liệu vẽ

Thường trẻ nên dùng bút chì màu và bút sáp. Trẻ lớn hơn có thể dùng bút lông và màu nước. Với trường hợp trẻ 10 tuổi trở lên, thì nên thử sức với vật liệu vẽ tranh sơn dầu. Nên mua loại giấy vẽ chuyên dụng, bé yêu sẽ thích thú hơn với hội họa.
Hãy liên hệ số hotline 0935 305 492 hoặc truy cập website Saolakids.com.vn ngay để Saolakids tư vấn giúp bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 6555 345