“Có nên giáo dục sớm cho trẻ hay không?” hiện đang là vấn đề đáng suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh. Có nhiều bố mẹ cho rằng, việc giáo dục sớm sẽ giúp con tiếp cận, làm quen sớm với tri thức. Và hỗ trợ cho việc phát triển tư duy. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, khi trẻ còn ở độ tuổi nhỏ hãy để con phát triển theo tự nhiên. Không nên cho tiếp xúc với kiến thức nhiều sẽ khiến con áp lực. Vậy để hiểu đúng hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng Saolakids tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Giáo dục sớm được hiểu như thế nào?

Ở các nước phương Tây, việc bố mẹ giáo dục cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ phổ biến rộng rãi. Họ quan niệm rằng. rẻ càng được giáo dục sớm sẽ càng mang lại nhiều điều tốt đẹp cho con của họ trong tương lai. Những năm gần đây, ở Việt Nam giáo dục sớm cho trẻ được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn.

Theo Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc UNESCO. Giáo dục sớm là chiến lược đào tạo kiến thức và kỹ năng dành cho trẻ em từ 0 – 8 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển vượt trội của não bộ nên giáo dục sớm đúng cách giúp trẻ nâng cao năng lực trí tuệ. Điều chỉnh hành vi và cảm xúc, cũng như hình thành nhân cách cơ bản. Từ đó đặt nền tảng vững chắc, giúp con xây dựng tương lai tươi sáng.

Có nên giáo dục sớm cho trẻ hay không?

Giáo dục sớm cho bé là một việc làm rất cần thiết. Bởi nó mang đến cho con yêu của bạn rất nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Mang lại lợi ích về thể chất

Thực tế đã chứng minh rằng, những bạn nhỏ được giáo dục sớm sẽ ít có nguy cơ bị ốm vặt hơn. Giáo dục con và cho con tiếp xúc sớm với các trò chơi vận động sẽ giúp con nhanh nhẹn. Và yêu thích các hoạt động thể thao hơn. Đây chính là lợi ích đầu tiên mà giáo dục sớm mang lại cho trẻ.

Mang lại lợi ích về trí tuệ

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là thời kỳ phát triển của não bộ. Nếu trong giai đoạn này trẻ được giáo dục sớm sẽ giúp cho hai nửa bán cầu não được mở rộng. Từ đó, bé sẽ có tư duy nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú hơn rất nhiều.

Mang lại lợi ích về kỹ năng

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển. Việc con có được những trải nghiệm thực tế và kỹ năng sống sẽ giúp bé thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh. Nếu bố mẹ mong muốn con mình có được một thành tích học tập tốt. Phát triển toàn diện thì cần giáo dục cho con ngay từ bé. Tuy nhiên, bố mẹ cần phải tìm hiểu và vận dụng phương pháp phù hợp với con nhất. Để không làm cho con bị áp lực và sợ hãi.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có lời giải đáp cho câu hỏi. Có nên giáo dục sớm cho trẻ rồi phải không? Bố mẹ hãy dành nhiều thời gian để đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời. Bên cạnh việc giáo dục sớm cho trẻ. Bố mẹ cũng đừng quên vui chơi cùng con giúp con đỡ căng thẳng và áp lực. Bố mẹ hãy theo dõi Saolakids để có được những kiến thức bổ ích trong việc nuôi dạy con yêu của mình nhé.