Trong giai đoạn 2 tuổi, bộ não của trẻ hoạt động liên tục để tiếp thu và học hỏi những cái mới. Ở độ tuổi này, nhận thức của bé có sự thay đổi nhiều. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi sao cho phù hợp với con mà còn giúp con phát triển toàn diện là bài toán khó đối với nhiều bố mẹ. Cùng Saolakids tìm hiểu ngay đồ chơi cho bé 2 tuổi nhé trong bài viết này nhé.

Những đặc điểm của trẻ lên 2 mà bố mẹ có thể chưa biết

Trước tiên, Saolakids và bố mẹ cùng tìm hiểu về những đặc điểm của bé lên 2 tuổi nhé. Để ba mẹ hiểu hơn về bé và lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi nhà mình phù hợp nhất.

Trẻ sẽ phát triển trí tuệ

Bộ não của những bé lên 2 sẽ hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ. Để kết nối những thông tin khác nhau và tiếp thu được những gì đang diễn ra xung quanh. Để kích thích sự tò mò cũng như học hỏi ở con thì các bậc phụ huynh nên lựa chọn những món đồ chơi cho bé phù hợp. Như bộ đồ chơi ghép hình, xếp hình đơn giản. Và để con không bị nhàm chán thì bố mẹ có thể xen kẽ những món đồ chơi khác nhau để bé có sự phát triển tốt nhất.

Phát triển ngôn ngữ

Đối với bé lên 2 tuổi thì đây là giai đoạn bé đang bắt đầu biết nói. Vì vậy, bố mẹ nên dạy con nói những từ ngắn, những câu đơn giản và quen thuộc như bố mẹ, uống sữa, đi ngủ,… Bên cạnh đó, bố mẹ nên chọn lựa đồ chơi và gọi tên những món đồ đó để giúp bé nhận biết và nói nhanh hơn.

Phát triển hệ vận động

Ở tuổi này, bé thường muốn leo trèo và thích khám phá mọi thứ. Đôi khi bố mẹ hay thấy bé tập trung, kiên trì nghiên cứu một thứ gì đó. Đó là những việc giúp trẻ phát triển tốt hệ vận động. Do đó, các bậc phụ huynh hãy giúp bé lựa chọn đồ chơi bằng những món đồ chơi vận động. Những món đồ chơi như : xe đẩy, xe chòi chân, bộ đồ chơi leo trèo,…

Gợi ý đồ chơi cho bé 2 tuổi giúp trẻ phát triển toàn diện

Bộ đồ chơi leo trèo – Cho bé 2 tuổi thêm mạnh dạn và khỏe khoắn hơn.

Leo trèo vốn là trò chơi không còn xa lạ gì với bất cứ bạn nhỏ nào. Với việc bé được vui đùa và chơi với bộ đồ chơi leo trèo. Giúp bé trở nên mạnh dạn và dũng cảm hơn. Không những vậy, bộ đồ chơi này cũng giúp cho bé vận động nhiều, rèn luyện cơ thể tốt hơn.

Xe đẩy – Giúp bé tăng khả năng vận động.

Đối với các bé 2 tuổi, di chuyển và đi đứng chưa thực sự vững. Do đó, xe đẩy chính là món đồ chơi vô cùng lý tưởng. Khi chơi xe đẩy, các bé sẽ phải sử dụng chân, tay và lực nhiều. Điều này sẽ rất có lợi trong việc thúc đẩy khả năng di chuyển và phát triển thể chất của các bé. Không những vậy, xe đẩy còn giúp các bé 2 tuổi dễ dàng di chuyển hơn.

Đồ chơi quây cũi cho bé – Không gian vui chơi riêng cho bé.

Một trong những món đồ chơi khá quen thuộc với bé 2 tuổi là đồ chơi quây cũi. Các bậc cha mẹ vẫn thường lo lắng khi để con chơi một mình khi đang làm việc. Saolakids gợi ý cho mọi người đồ chơi quây cũi là một giải pháp vô cùng an toàn cho bé. Nó không chỉ giúp cho các bạn trẻ 2 tuổi được an toàn và được chơi thỏa thích ở đó. Mà còn giúp cho bố mẹ yên tâm hơn. Từ đó có thể tập trung vào công việc của mình tốt hơn.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về cách lựa chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi mà bố mẹ cần quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết này sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được bộ đồ chơi phù hợp cho con yêu của mình.
Và nếu bố mẹ nào đang cần địa chỉ mua đồ chơi gỗ an toàn cho trẻ. Saolakids chính là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bố các mẹ đấy nhé. Tại đây, chúng tôi cung cấp hàng ngàn mẫu đồ chơi bằng gỗ đẹp cho bé về mẫu mã, giá cả và an toàn chất lượng. Nên bố mẹ sẽ luôn sở hữu được những bộ đồ chơi đẹp bền và an toàn cho con trẻ.