“ Mẹ tròn con vuông“ luôn là mong ước của tất cả các mẹ bầu và gia đình bạn. Thực tế đã chứng minh ngoài vấn đề dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều tới mẹ và bé. Phong thuỷ nhà ở là điều cần thiết đến tâm trạng các mẹ. Vì thế Saolakids khuyên bạn cần lưu ý đừng để nhà mình mắc phải những lỗi phong thuỷ phòng ngủ mẹ bầu không tốt sau nhé.

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ vô cùng quan trọng với phong thủy phòng ngủ mẹ bầu. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của giấc ngủ và sự thoải mái khi nghỉ ngơi của người mẹ. Do đó, vị trí mẹ nằm ngủ cần phải giữ cho luôn sạch sẽ, thông thoáng. Chú ý trên giường không nên để các vật cứng và kiêng kỵ đặt thùng chứa đồ, vật kim loại dưới gầm giường.

Đặc biệt, phòng ngủ không nên quá ẩm ướt hoặc có mùi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thoải mái của cả mẹ và bé. 

Không trang trí nhà cửa quá cầu kỳ – điều cần nhớ khi thiết kế phong thủy phòng ngủ mẹ bầu

Khi mang thai, việc thay đổi môi trường mới sẽ làm thay đổi cả âm thanh và ánh sáng. Điều đó khiến thai nhi không kịp thay đổi để thích nghi. Và việc này có thể gây ra các tác động tiêu cực khác. 

Các nước phương Tây, người ta thường trang trí phòng em bé ngay khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Điều này thể hiện tình yêu thương con và để hai mẹ con có được những giấc ngủ ngon. 

Tăng cường năng lượng và sinh lý cho ngôi nhà

Trong phong thủy phòng ngủ mẹ bầu, không gian sống của thai phụ phải có đủ ánh sáng ấm áp của mặt trời để tăng cường dương khí nhiều hơn. Bên cạnh đó, gia đình nên giữ không khí lưu thông, thường xuyên mở cửa sổ để trao đổi khí vận. Và không nên để thai phụ ở trong môi trường khép kín như phòng có máy điều hòa quá lâu. Việc này sẽ làm bế khí, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng. Thực sự rất không tốt đến những phụ nữ đang mang thai.

Màu sắc của phòng ngủ

Các nhà khoa học đã chứng minh, màu sắc ảnh hưởng lớn tới tâm trạng con người. Khi mang thai, phụ nữ thường rất nhạy cảm. Nên những yếu tố xung quanh, như màu sắc của phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng. Nhất là phòng ngủ dành cho bà bầu nên tránh sơn màu quá mạnh và chói lóa. Gia đình nên ưu tiên chọn lựa những gam màu dịu và ấm áp. Như vậy sẽ tạo cảm giác thư thái hơn cho người mẹ và đứa trẻ trong bụng.

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn những ý tưởng thú vị trong việc thiết kế phong thủy phòng ngủ mẹ bầu. Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn hay thắc mắc về chăm sóc trẻ trong cơn gió đầu mùa sắp về. Mời quý phụ huynh tham khảo thêm những bài viết tại Saolakids. Chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng bạn và trẻ thơ. Hãy liên hệ số hotline 0935 305 492 hoặc truy cập website https://saolakids.vn/ ngay để Saolakids tư vấn giúp bạn nhé.

————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 6555 345.