Có thể thấy rằng, việc cho con chơi gì và chơi như thế nào cũng đang là mối quan tâm lớn của đa số những phụ huynh có con nhỏ. Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc các phụ huynh thường không có thời gian để chơi cùng con.

Gần đây, không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh các trẻ nhỏ được bố mẹ cho sử dụng điện thoại. Hay tivi để xem các chương trình trong nhiều giờ. Thay vào đó, tại sao ba mẹ không lựa chọn đồ chơi phù hợp với trẻ nhỏ như những bộ đồ chơi bằng gỗ. Tuy đơn giản nhưng giúp phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ.

Vậy đồ chơi bằng gỗ là sản phẩm như thế nào?

Là những sản phẩm được làm bằng nguyên liệu gỗ là chủ yếu. Đồ chơi bằng gỗ vừa tạo được mục đích vui chơi, giải trí cho trẻ nhỏ. Vừa giúp trẻ phát triển được một số khả năng cần thiết. Như sự sáng tạo, khả năng tư duy, khả năng quan sát,…

Chúng ta có thể thấy, sức hút của đồ chơi rất lớn đối với trẻ nhỏ. Đồ chơi điện tử là một trong những ví dụ điển hình. Tuy nhiên, đồ chơi gỗ thì lại khác. Chúng thu hút trẻ em bằng những hình thù ngộ nghĩnh và sinh động. Hơn thế nữa, những đồ chơi này còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho trẻ.

Tại sao ba mẹ nên lựa chọn cho các bé nhà mình bộ đồ chơi bằng gỗ?

Mọi trẻ nhỏ khi sinh ra đều tiềm ẩn năng lực sáng tạo. Sự sáng tạo của trẻ em khác với người lớn. Chúng thường bắt đầu từ sự tái tạo, bắt chước, mô phỏng… Đồ chơi gỗ đơn giản đóng góp một vai trò lớn trong quá trình hình thành và phát triển trí não cho bé. Nhất là khi bé vừa có đủ khả năng tiếp thu được những kiến thức bên ngoài.

Đồ chơi bằng gỗ giúp bé rèn luyện được khả năng nhận biết và ghi nhớ. Thêm nữa là cách giao tiếp trở nên hòa đồng. Đặc biệt đồ chơi gỗ thông minh sẽ khơi gợi niềm đam mê sáng tạo, vận động và học hỏi thế giới bên ngoài của trẻ.

Nhận thức của bé dần được nâng cao khi tiếp xúc với đồ chơi bằng gỗ thông minh.

  • Cách phân biệt tỉ lệ: Một bộ xếp hình gồm nhiều hình thù và kích thước khác nhau. Nên khả năng nhận biết và sáng tạo của bé cũng dần tăng cao.
  • Phân biệt hình dạng cơ bản: Tùy theo những loại đồ vật như hình tròn, vuông, tam giác hay hình những con thú vô cùng đẹp mắt… Kỹ năng này giúp cho bé nâng cao tư duy rất nhiều.
  • Phân biệt màu sắc cơ bản: Giúp bé phân biệt màu sắc trên các đồ chơi học tập như xanh, đỏ, tím vàng,… Nhờ đó tăng khả năng nhận biết với thế giới bên ngoài.

Những món đồ chơi bằng gỗ đơn giản này không chỉ giúp phát huy tư duy trí não của trẻ. Mà nó còn giúp cho trẻ khéo léo hơn. Linh hoạt trong việc xử lý và giải quyết các vấn đề. Từ đó, phụ huynh có thể tìm ra ưu điểm và khả năng nổi bật của trẻ để có những định hướng tốt nhất trong tương lai.

Ngoài ra, những bộ đồ chơi gỗ không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa vui chơi dành cho trẻ nhỏ. Mà đây cũng còn là những món quà ý nghĩa. Giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh khi không biết nên chọn mua món quà gì cho con trẻ. Trong mỗi dịp sinh nhật, giáng sinh hay mỗi khi muốn thưởng cho bé một món quả để lấy đó làm động lực trong việc học tập,…

Ba mẹ nên mua đồ chơi gỗ uy tín và chất lượng ở đâu?

Ba mẹ có thể tha hồ lựa chọn những bộ đồ chơi bằng gỗ cho con em của mình khi đến với Saolakids. Những bộ đồ chơi chúng tôi sản xuất 100% bằng gỗ, đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Đặc biệt, khi lựa chọn các sản phẩm như những bộ xếp hình hay bộ đồ chơi nông trại vui vẻ tại Saolakids. Trẻ nhà bạn có thể thỏa sức tô màu lên các con thú hay những cái trứng, chiếc xe… Việc tô màu theo sở thích sẽ giúp các con có hứng thú hơn khi chơi. Và giúp kích thích phát triển sự sáng tạo cho trẻ.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể biết được những lợi ích của việc cho trẻ chơi đồ chơi bằng gỗ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các sản phẩm đồ chơi gỗ có chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ số hotline 0935 305 492 hoặc website https://saolakids.vn/ để được tư vấn nhé.