Sự đa dạng thị trường đồ chơi hiện nay giúp ba mẹ và các con có thể thoải mái, tự do lựa chọn đồ chơi dựa trên nhu cầu và sở thích. Tuy nhiên, để lựa chọn đồ chơi như thế nào mà vừa an toàn, không chứa các chất gây ung thư cho trẻ vừa tạo sự hứng thú cho trẻ, duy trì được độ bền lâu dài của đồ chơi của trẻ. Và tại sao đồ chơi bằng gỗ lại được nhiều ba mẹ săn đón hơn là những đồ chơi bằng nhựa? SAOLA KIDS xin gửi đến ba mẹ bài viết tựa đề “Cung cấp thiết bị đồ chơi ngoài trời bằng gỗ”.

Lý do đồ chơi bằng gỗ được ưa chuộng

Là sản phẩm được làm bằng gỗ chủ yếu, vừa đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí. Giúp cho trẻ vừa giúp trẻ phát triển tư duy và học tập, kích thích sự sáng tạo, quan sát và nhìn nhận thế giới quan. Vì vậy, đồ chơi ngoài trời bằng gỗ đã và đang được các hội phụ huynh săn đón. Đặc biệt là trong môi trường mẫu giáo.
Bộ đồ chơi leo trèo, ván trượt thăng bằng, xe tập đi… là đồ chơi ngoài trời bằng gỗ đang được nhiều phụ huynh và giáo viên mầm non quan tâm bởi sự độc lạ và an toàn. Và đây cũng chính là mục tiêu mà nhà sản xuất cũng như trường học, các bậc phụ huynh muốn hướng tới.

Chúng an toàn từ kiểu dáng đến chất liệu, làm giảm nguy cơ tiếp xúc với các chất độc hại như PVC, Phthalates. Tính an toàn hơn so với những đồ chơi bằng nhựa.

Ghi điểm phụ huynh với đồ chơi ngoài trời bằng gỗ

Nguyên liệu
Đồ chơi ngoài trời bằng gỗ được làm từ nguyên liệu là gỗ tự nhiên. Gỗ khi được sấy khô là tài sản tự nhiên giúp hạn chế sản sinh của vi khuẩn.
Tuy nhiên, với đồ chơi bằng nhựa lại được làm từ dầu thô, than đá và khí đốt tự nhiên. Trong quá trình sản xuất đều có sự can thiệp của một số loại hóa chất trong công nghiệp. Nếu cho trẻ chơi đồ chơi loại này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí là ung thư, làm trẻ thiểu năng về trí tuệ. Đặc biệt, với những loại đồ chơi nhiễm chì cao, không thể tái tạo cần lưu ý.
So sánh độ bền
Đồ chơi bằng nhựa dễ dàng móp méo, bể vỡ hoặc hư hỏng. Tùy vào mức độ khi bé đứng lên hoặc đập mạnh. Nhựa thường có xu hướng mất đi độ bền và tính dẻo dai. Đặt biệt khi để tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.


Khác với các loại đồ chơi bằng nhựa, đồ chơi ngoài trời bằng gỗ có thể chịu lực, chịu nhiệt tốt. Thậm chí là dưới ánh nắng của mặt trời. Dù tác động vật lý nhưng loại đồ chơi bằng gỗ này vẫn giữ vững được độ bền ban đầu. Không bị biến dạng làm mất thẩm mỹ như đồ chơi nhựa.
Sự phổ biến
Đồ chơi ngoài trời bằng gỗ là loại hình mới, đang được nhiều phụ huynh và nhà trường ủng hộ. Nếu bạn so sánh về tính phổ biến của loại hình này. Thì có thể thấy rõ được sản phẩm đã được nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Nhật… áp dụng thay vì các loại đồ chơi nhựa độc hại.

Đồ chơi nhựa dù phổ biến ở nhiều quốc gia trên Đông Nam Á. Nhưng phụ huynh cũng cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn loại hình đồ chơi kiểu thức này. Bởi vì hàm lượng chì và độ độc hại khá cao.

Mua đồ chơi ngoài trời bằng gỗ cho bé ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồ chơi ngoài trời bằng gỗ khác nhau. Dưới đây là phân loại giúp phụ huynh đánh giá và tìm hiểu rõ hơn. Đưa ra lựa chọn đồ chơi tốt nhất và phù hợp nhất cho bé yêu.

  • Đồ chơi vận động: bao gồm xe tập đi, ván thăng bằng cho bé montessori.
  • Đồ chơi thể lực: Bao gồm bộ đồ chơi leo trèo cho bé.
  • Đồ chơi nông trại: Tự trải nghiệm với những món đồ chơi con heo, con trâu, con dê… Tất cả được làm từ gỗ thông, giường lều gỗ thông cho bé cắm trại…

Lựa chọn và tạo điều kiện phát triển cho bé bằng các loại đồ chơi an toàn, chất lượng, bền bỉ.  Không chỉ là trách nhiệm của SAOLA KIDS, của phụ huynh mà còn là cái tâm của nhà sản xuất.
Nếu bố mẹ đang băn khoăn, lo lắng để tìm kiếm cho bé yêu những món đồ chơi ngoài trời. Giúp bé lựa chọn môi trường hoạt động tốt, tăng khả năng tư duy. SAOLA KIDS chính là sự lựa chọn cho các mẹ và các bé. Với thiết kế đa dạng, phong phú, nhiều trò chơi, cách chơi khác nhau mang đến cho các bé những trải nghiệm thú vị.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: Lô 75 Nguyễn Hữu An, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0236 6555 345