Chúng ta hay nghĩ rằng, đồ chơi chỉ dành cho trẻ em từ 5-6 tháng trở lên chứ trẻ sơ sinh thì đã biết gì đâu mà chơi đồ chơi. Tuy nhiên không phải như vậy. Các bé ngay khi còn ở trong bụng mẹ đã rất thích nghe nhạc, nói chuyện và thích được quan tâm. Chính vì thế, khi vừa chào đời được vài tuần tuổi. Bé đã có thể khám phá những điều mới mẻ bên ngoài thông qua đồ chơi rồi đấy.

Có nên mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh không? Hay mua đồ chơi cho trẻ cần chú ý điều gì? Đây là một số thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ. Để có thêm những thông tin hữu ích trước khi quyết định mua đồ chơi cho bé. Bố mẹ đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Những lợi ích của đồ chơi đối với trẻ sơ sinh

Đây là món đồ cần thiết mà bố mẹ nên sắm cho con yêu trong những năm tháng đầu đời. Những món đồ chơi này không chỉ tạo niềm vui cho trẻ. Mà còn mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển toàn diện của bé.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh giúp bé phát triển giác quan

Trẻ sơ sinh từ 3 tuần tuổi trở lên đã có thể nhìn ngắm thế giới xung quanh. Trẻ thường bị cuốn hút trước những đồ vật nhiều màu sắc, hình khối. Đồng thời, lúc này tay chân bé hoạt động liên tục và thích cầm nắm mọi thứ.
Do đó, phương pháp hiệu hiệu quả nhất để giúp bé phát triển giác quan là cho con làm quen với đồ chơi. Khi chơi, trẻ sẽ tăng cường sự vận động của chân tay. Bé nhận biết được các màu sắc. Phối hợp tay và mắt linh hoạt hơn, đồng thời kích thích phát triển thính giác.

Bố mẹ nên treo những món đồ chơi treo nôi hoặc đồ chơi có màu tươi sáng. Bắt mắt ở nôi hoặc giường của các con. Chính những món đồ chơi nhỏ quay ở phía trên sẽ giúp bé hào hứng hơn và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh giúp tăng cường thể chất

Những món đồ chơi thú vị sẽ giúp bé hào hứng và tập trung chơi cùng. Nhờ đó mà bé chịu nhìn ngắm, cầm nắm, vận động tay chân, thậm chí là hoạt động toàn thân. Những hoạt động này tưởng chừng như đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt để bé phát triển thể chất.

Đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ sơ sinh

Một lợi ích tuyệt vời của đồ chơi cho trẻ mà bố mẹ nên biết đó là phát triển trí thông minh. Chắc hẳn điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh trả lời được câu hỏi có nên mua đồ chơi cho con hay không. Các bé sẽ vô cùng thích thú khi được chơi đùa cùng các món đồ chơi.

Vậy bố mẹ cần lưu ý điều gì khi mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh?

Khi bố mẹ quyết định cho bé yêu nhà mình tập làm quen với mọi điều thì cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi thứ. Việc lựa chọn đồ chơi cho con cũng vậy, bố mẹ nên tìm đến những địa điểm chuyên cung cấp đồ chơi cho trẻ em để mua. Đặc biệt, cơ thể của trẻ sơ sinh khá nhạy cảm, bé rất thích cầm đồ chơi bỏ vào miệng, ôm khi đi ngủ,…

Cho nên khi muốn mua bất cứ sản phẩm nào bố mẹ cũng nên tìm hiểu rõ. Từ nguồn gốc, chất liệu, cách sử dụng cho đến cách vệ sinh. Mọi món đồ chơi mà bố mẹ lựa chọn cho con đều phải được làm từ chất liệu liệu cao cấp. Không bị ăn bụi, đứt tay hay tiết ra những loại chất có hại.

Trên đây là một số chia sẻ của Saolakids về việc có nên mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh hay không. Hi vọng sau khi tham khảo qua bài viết này. Các bậc phụ huynh có thêm được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn đồ chơi cho con yêu nhà mình.
Tại Saolakids có rất nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em và trẻ sơ hấp dẫn. Mỗi món đồ chơi đều được kiểm định chất lượng an toàn. Có những thiết kế thân thiện giúp bé phát triển toàn diện. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được bố mẹ lựa chọn được món đồ chơi an toàn cho con yêu của mình.