Đối với các bé, ngày sinh nhật là một ngày đặc biệt. Đây là lúc các con cực kỳ hào hứng vì sẽ được nhận những món quà tặng sinh nhật vô cùng thú vị từ bố mẹ. Các bậc phụ huynh thường rất đau đầu trong vấn đề chọn quà sao cho phù hợp với con yêu của mình. Bởi vì ở mỗi độ tuổi khác nhau, các con lại có những suy nghĩ và sở thích không giống nhau. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Saolakids sẽ gợi ý cho bạn 5 món quà thật đặc biệt. Chắc chắn các con yêu sẽ rất thích.

Xe tập đi và xe chòi chân

Xe tập đi sẽ là món quà sinh nhật cho các bé từ 6 tháng đến 1 tuổi vô cùng thiết thực. Xe này sẽ hỗ trợ bé trong giai đoạn mới bắt đầu tập bước những bước đi đầu tiên. Với chiếc xe chòi chân bé có thể tự vui chơi, tự di chuyển chiếc xe bằng sức chân của mình. Di chuyển đến bất cứ đâu bé muốn. Việc di chuyển này giúp bé tiêu hao năng lượng trong quá trình chơi. Đặc biệt là tạo cho bé thói quen tự lập, tránh phụ thuộc quá nhiều vào người lớn.

Bộ đồ chơi xếp hình

Bộ đồ chơi xếp hình sẽ là món quà khiến các bé trai vô cùng thích thú. Món quà này phù hợp với các bé từ 2 tuổi trở lên. Bởi ở độ tuổi này, bé sẽ khá hiếu động và có hứng thú khám phá thế giới bên ngoài.

Khi cho bé chơi những trò chơi này, bé được rèn luyện kỹ năng nhận biết màu sắc. Cầm nắm đồ vật và sáng tạo theo cách của riêng mình. Đồng thời, việc bố mẹ cùng chơi xếp hình với con sẽ giúp gắn kết tình thân. Tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Những chú gấu bông handmade

Thú nhồi bông cũng là một gợi ý hay khi tặng quà sinh nhật cho trẻ. Bạn nên mua những con thú nhồi bông có hình dạng ngộ nghĩnh làm món quà tặng bé. Thông qua những món quà này, bé sẽ biết yêu thương nhiều hơn. Và bé nhà bạn cũng có thể có thêm bạn cùng chơi hoặc làm gối ôm đi ngủ.

Bảng chữ cái

Trẻ em từ 3 đến 6 tuổi là thời điểm chưa biết gì và rất muốn học hỏi thêm nhiều về những thứ xung quanh. Do vậy trẻ thường tò mò, đặt câu hỏi về mọi thứ và ghi nhớ cũng rất nhanh. Đây chính là thời điểm phù hợp bố mẹ có thể cho bé làm quen. Nhận biết và ghi nhớ mặt chữ trong bảng chữ cái.

Bố mẹ có thể học cùng con, tạo ra không khí vừa học vừa chơi cho bé cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn. Bên cạnh đó, đây là những món đồ mà bé có thể đưa lên miệng. Bạn cần lựa chọn sản phẩm có chất liệu an toàn để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé.

Bộ đồ chơi leo trèo cho bé

Bộ đồ chơi leo trèo phù hợp làm quà tặng cho bé trai từ 4 tuổi trở lên. Giúp cho bé vận động để tăng cường thể lực. Với việc hạn chế đến nơi công cộng thì đây là một bộ đồ chơi vận động cần thiết tại nhà, giúp trẻ học được cách kiểm soát trọng lực và sự thăng bằng của cơ thể, học cách leo trèo và phối hợp linh hoạt các cơ ở chân và tay, để kéo, nâng, di chuyển cơ thể về phía trước, lên trên, hoặc về phía sau. Khi trẻ không vận động, sản phẩm với tấm vải phủ lên trên cũng có thể trở thành lều đọc sách chắc chắn, an toàn và thú vị tùy theo trí tưởng tượng của trẻ.

Mỗi món quà tặng cho con đều thể hiện sự quan tâm, yêu thương con của bố mẹ. Là sự thấu hiểu tâm tư, nhu cầu và sở thích của các bé, nhờ đó gia đình thêm gắn kết và yêu thương lẫn nhau. Mong rằng những gợi ý trên đây của Saolakids sẽ giúp bố mẹ chọn được quà tặng sinh nhật phù hợp cho con trong ngày quan trọng nhất của năm.